Bài Viết Mới

Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Ngon

 Dâu tây là một loại trái cây thơm ngon, đầy dinh dưỡng vừa có hiệu quả làm đẹp lại còn tốt cho sức khỏe thể chất nên rất được ưu thích. Hôm nay phân mục Mẹo vào nhà bếp sẽ mách bạn cách làm thế nào để bảo quản dâu tây tươi lâu khi không có tủ lạnh và mang đi xa hiệu suất cao, giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay, có ích trong đời sống nhé !

1  Cách bảo quản dâu tây tươi lâu

Bước 1: Chọn mua dâu tây tươi mới

Bạn chỉ nên chọn mua những trái dâu tây mới hái, ngay tại vườn để bảo vệ độ tươi mới của dâu, cuống lá dâu còn tươi, có màu đỏ mọng và còn cứng. Tránh chọn mua dâu tây đã cũ, cuống lá bị héo, quả bị mềm, màu sẫm .
Dâu cũ chỉ thích hợp để dùng trong ngày, còn dâu mới thì bạn mang đi bảo quản mới có thời hạn giữ được lâu .

Bước 2: Loại bỏ dâu tây bị hỏng

Bạn cần vô hiệu dâu tây bị hỏng ra khỏi số dâu mà bạn định bảo quản. Vì những vi trùng, nấm mốc hay sâu bọ trong những trái dâu hỏng sẽ nhanh gọn lây sang các trái dâu khác .

Bước 3: Cho dâu tây vào hũ thủy tinh

Bạn mang những trái dâu tươi mới vừa được lựa chọn xong cẩn trọng xếp vào hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp lại. Sau đó cho hũ dâu vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu .

Bước 4: Rửa dâu tây với nước giấm loãng

Hỗn hợp nước giấm loãng có tính năng làm sạch, vô hiệu nấm, vi trùng bám trên mặt phẳng dâu tây. Bạn cho nước giấm loãng vào bình phun sương và phun đều lên dâu tây, để dâu sạch hơn bạn hoàn toàn có thể dùng tay xoa đều trên mặt phẳng dâu sau khi phun nước giấm .
Bạn không nên rửa dâu với nước giấm loãng quá lâu hoặc ngâm dâu trong dung dịch này, vì chúng không có công dụng giúp bảo quản dâu tây được lâu .

Bước 5: Giữ lại cuống lá của dâu tây

Có thể bạn chưa biết, phần cuống lá dâu tây sẽ giúp dâu hạn chế tối đa việc hấp thụ nước và giữ cho dâu được tươi lâu hơn .

Bước 6: Cất dâu vào tủ lạnh ở nhiệt độ 0 đến 2ºC

Ngoài cho dâu vào hũ thủy tinh bạn hoàn toàn có thể cho dâu vào hộp thực phẩm, túi zip rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ở mức nhiệt 0 – 2 độ C để dùng dần. Nếu muốn uống sinh tố dâu thơm ngon, mát lạnh bạn hoàn toàn có thể cho dâu vào ngăn đông, đợi cho chúng đông cứng lại rồi lấy đi xay sinh tố .

2 Cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá

Bạn gói dâu tây trong hộp giấy hoặc lót khăn giấy khô thêm nếu đựng bằng hộp nhựa hoặc hũ thủy tinh rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khăn giấy hoặc hộp giấy sẽ giúp hút ẩm cho dâu, giữ dâu luôn khô ráo và dùng được trong vòng 7 ngày .
Nếu bảo quản dâu tây trong tủ đông / ngăn đông thì bạn rửa sạch dâu rồi thấm hết nước đi ( hoàn toàn có thể cắt đôi dâu ra ), cho dâu thật sự khô ráo. Sau đó cắt bỏ cuống dâu và xếp dâu vào hộp thực phẩm hoặc túi zip rồi cất vào ngăn đông dùng trong 1 – 1.5 tháng .

3 Cách bảo quản dâu tây đi đường xa

Đối với các chủ cửa hàng hoặc trang trại lớn sẽ thường vận chuyển dâu tây đến nơi tiêu thụ bằng xe tải lạnh hoặc xe container có thùng lạnh, để giúp cho dâu vẫn giữ được độ tươi ngon tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Khi luân chuyển dâu tây đi đường xa bạn cần quan tâm những điểm sau :

  • Để tránh làm dâu bị dập trong quá trình vận chuyển thì trước khi xếp dâu tây vào hộp đựng bạn nên lót trước ở đáy hộp 1 ít bông, mút mỏng hoặc khăn giấy khô.
  • Khi xếp dâu lên thùng xe cũng không được xếp chồng lên nhau mà phải có giá đỡ và giữ khoảng cách nhất định giữa các hộp dâu.
  • Khi lấy dâu tây ra từ trong kho lạnh thì bạn nên vận chuyển ngay, không để chúng tiếp xúc quá lâu với môi trường bên ngoài, nhiệt độ cao sẽ làm cho dâu nhanh hỏng.
  • Buổi chiều muộn hoặc buổi tối là thời điểm thích hợp nhất để vận chuyển dâu tây vì mức nhiệt bên ngoài khá thấp, không ảnh hưởng đến độ tươi ngon của dâu tây.
  • Nhiệt độ và độ ẩm trong thùng xe phải được kiểm tra thường xuyên, duy trì ở mức ổn định.

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang