Bài Viết Mới

Dàn Lạnh Kho Lạnh Biển Bạc

 Dàn Lạnh  công nghiệp là bộ phận không thể thiếu để cấu thành một kho lạnh. Bài viết sau đây Biển Bạc  sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin chung về các loại dàn lạnh và quy trình làm lạnh của dàn lạnh công nghiệp hiện nay.

Thế nào là dàn lạnh công nghiệp?

Dàn lạnh công nghiệp được lắp đặt ở trong các kho lạnh được gọi là thiết bị bay hơi có kết cấu ống, kiểu cánh. Không khí chuyển động ở bên ngoài dưới tác nhân lạnh sẽ sôi sôi lên và trao đổi nhiệt môi trường xung quanh.

Đa phần ở các doanh nghiệp đều chọn dàn lạnh công nghiệp kiểu dạng ống vì chúng có những ưu điểm sau: Tiếng ồn thấp vì sử dụng động cơ điện được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu (EN 60335-1), không tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ và không tốn năng lượng do nhiệt lượng từ động cơ quạt tỏa ra vì tuân theo tiêu chuẩn an toàn (EN 294). Song song cùng với đó, độ ẩm không khí cao và tốc độ không khí nhỏ nên độ hao hụt của hàng hóa để ở trong kho giảm đi đáng kể so với các dàn lạnh thông thường.

Các loại dàn lạnh công nghiệp cho kho lạnh

Hiện nay, trên thị trường phổ biến bao gồm 2 loại kết cấu dàn lạnh công nghiệp  như sau:

 • Dàn lạnh kho lạnh công nghiệp sử dụng cho kho mát với nhiệt độ (2oC đến 10oC)
 • Dàn lạnh kho lạnh công nghiệp sử dụng cho kho đông với nhiệt độ (-18oC đến -30oC)

Dàn lạnh công nghiệp tiết sử dụng cho kho mát

Loại thiết bị công nghiệp này có tác nhân làm lạnh được đưa thẳng vào dàn lạnh công nghiệp sau đó được chuyển qua van tiết lưu. Để khống chế được lượng tác nhân lạnh tiết lưu vào dàn kho lạnh, thông thường thì người ta sẽ sử dụng van tiết lưu nhiệt. Chính vì thế mà nhiệt độ của hơi khi ra khỏi dàn sẽ được duy trì ở mức ổn định hơn và ở một mức nhiệt đã được định sẵn từ trước.

Dàn lạnh công nghiệp sử dụng kho đông

Loại thiết bị công nghiệp này có tác nhân làm lạnh được đưa thẳng vào dàn lạnh công nghiệp sau đó được chuyển qua van tiết lưu. Để khống chế được lượng tác nhân lạnh tiết lưu vào dàn kho lạnh, thông thường thì người ta sẽ sử dụng van tiết lưu nhiệt. Chính vì thế mà nhiệt độ của hơi khi ra khỏi dàn sẽ được duy trì ở mức ổn định hơn và ở một mức nhiệt đã được định sẵn từ trước.

Quy trình làm lạnh của dàn lạnh công nghiệp

Hiện tượng đối lưu không khí tự nhiên kèm theo sự chênh lệch về nhiệt độ, không khí được thổi từ dàn lạnh ra sẽ di chuyển xuống dưới do chúng có nhiệt độ thấp hơn. Khi chúng tiếp xúc với các sản phẩm có nhiệt độ nóng hơn thì nó sẽ di chuyển lên trên và quay lại ống của dàn lạnh.

Sau một khoản thời gian thì không khí sẽ lạnh đi, nhiệt độ hạ xuống mức thấp dưới điểm đọng sương. Lúc này, hơi nước sẽ bám vào bề mặt của dàn lạnh tạo nên một lớp băng mỏng trên bề mặt của dàn lạnh và không khí sẽ bị khô đi. Khi tiếp xúc với sản phẩm nước từ sản phẩm bay hơi vào không khí và bám vào bề mặt dàn lạnh công nghiệp. Đây chính là nguyên lý vận chuyển hơi ẩm của dàn lạnh.

Ứng dụng của dàn lạnh kho lạnh trong thực tiễn

 • Ứng dụng trong kho lạnh bảo quản: Đối với các sản phẩm không đóng gói thì nên sử dụng dạng ống đối lưu tự nhiên nhằm mục đích giảm hao hụt sản phẩm. Thường thì dàn lạnh này sẽ được bố trí lắp đặt ở trên trần hoặc tường.
 • Ứng dụng ở trong phòng cấp đông: Sử dụng dàn lạnh quạt đối lưu cưỡng bức với công suất làm lạnh nhanh chóng.
 • Ứng dụng bảo quản sản phẩm được đóng gói: Sử dụng dàn lạnh đối lưu cưỡng bức đảm bảo không khí được ôn hòa.
 • Ứng dụng cho phòng nhiều chức năng: Lựa chọn kết hợp dàn lạnh đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức nhằm sử dụng tính năng của dàn một cách tốt nhất và phục vụ làm tốt đến từng chức năng của phòng.
 • Ứng dụng trong kho lạnh thương nghiệp: Các kho lạnh thương nghiệp thường sử dụng đối lưu tự nhiên.

Sơ lược về dàn lạnh Modine mà Biển Bạc  cung cấp

Thông số kỹ thuật

 • GCE G4 E4 F4 A4 sẽ cho nhiệt độ cao hơn (>= +2 ºC) so với khoảng cách không gian phin 4 mm.
 •  GCE G6 E6 F6 A6 sẽ cho nhiệt độ trung bình (≥ – 15 ºC) so với khoảng cách không gian phin 6mm, tích hợp thêm điện trở xả đá (ký hiệu trong model là ED)
 • Điện áp nguồn là: 220V/1P/50HZ
 • Quạt dàn lạnh: Có từ 1 đến 4 quạt, quạt sẽ được thiết kế đạt cấp bảo vệ chống nước IP54, vỏ quạt được làm bằng sợi thủy tinh để tăng độ bền.
 • Điện trở xả đá là: Điện áp: 380V/3P/50HZ, vật liệu làm bằng thép chống rỉ.
 • Dàn lạnh đạt tiêu chuẩn SUB châu âu, TUV và áp suất test của thiết bị là 30 bar.
 • Lưu lượng gió mà được đo ở trong phòng thí nghiệm phù hợp với CECOMAF GT 6-001 – Châu Âu.
 • Các ứng dụng

  Ứng dụng ở trong các kho lạnh có diện tích vừa và nhỏ.

  Dãy công suất

  Model GCE sẽ có công suất từ: 1.45kW đến 22.5 kW lạnh.

  Đặc tính coil và dàn

  • Thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu hiện đại.
  • Bề mặt bên ngoài được làm bằng hợp kim Nhôm được đánh bóng bề mặt, chống va đập, ăn mòn, ít dẫn điện ở nhiệt độ thấp và được bao phủ màng nhựa ở bên ngoài để chống bị trầy xước.
  • Phin nhôm được phủ lớp Epoxy làm tăng hiệu suất truyền nhiệt, làm lạnh một cách nhanh chóng, chống bám vi sinh và chống ăn mòn.

  Mong rằng những thông tin mà Biển Bạc chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các loại dàn lạnh công nghiệp phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.


Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang