Bài Viết Mới

Kho Lạnh Bảo Quản Rau Củ Quả

 

Kho lạnh - Kho lạnh bảo quản rau củ quả

     Giới thiệu kho lạnh rau quả

   Nhiệt độ bảo quản của trái cây và rau quả thường nằm trong khoảng từ 0 *C đến 15 * C. Nhiệt độ bảo quản tối ưu của các loại trái cây và rau quả khác nhau là khác nhau, và nên được bảo quản riêng theo nhiệt độ. Ví dụ: bắp cải, cà rốt, nho, táo, nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 0 * C ~ 2 * C, cà chua, dưa chuột, vải thiu và nhiệt độ bảo quản tối ưu khác là khoảng 10 * C, chuối, chanh, bí ngô và các loại trái cây và rau quả khác nhiệt độ bảo quản là 13 ~ 15 * C.


Nói tóm lại, nhiệt độ bảo quản quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của trái cây và rau quả, nhiệt độ bảo quản quá thấp sẽ dẫn đến thiệt hại lạnh và đóng băng, nhưng cũng xem xét độ ẩm của kho lạnh.

 

    Vai trò của kho lạnh rau quả

 

1. Kho lạnh rau quả có thể kéo dài thời gian bảo quản rau quả, thường dài hơn 0,5 lần đến l so với kho lạnh thông thường và có thể được bán với giá đắt nhất để có lợi nhuận tối đa.

 

2. Giữ rau tươi và giòn. Sau khi bảo quản lạnh, độ ẩm, hàm lượng vitamin C, độ cứng, màu sắc và trọng lượng của rau quả có thể đáp ứng yêu cầu bảo quản. Các loại rau xanh gần giống như những quả mới hái, cung cấp rau quả chất lượng cao cho thị trường.

 

3. Bảo quản lạnh trái cây và rau quả có thể ức chế sự xuất hiện của các bệnh thực vật và côn trùng gây hại, và giảm thiểu việc mất rau và mất sâu bệnh.

  Việc lắp đặt kho lạnh trái cây và rau quả làm cho các sản phẩm nông nghiệp và bên l thoát khỏi tác động của khí hậu, kéo dài thời hạn sử dụng và thu được lợi ích kinh tế.

 

   Vì vậy,mỗi doanh nghiệp cửa hàng kinh doanh rau quả nên lắp đặt cho cửa hàng mình một kho lạnh để bảo quản rau quả tốt.

 

       Thiết kế kho lạnh rau quả

 

1. Tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tin

 

     Thiết kế của kho lạnh rau quả nên được xem xét theo quan điểm của khách hàng. Chi phí sau sử dụng là vấn đ mà khách hàng rất quan tâm. Chúng ta nên giảm mức tiêu thụ điện của kho lạnh càng nhiu càng tốt. Để tiết kiệm điện, cần giảm tốc độ dòng nhiệt của vỏ bảo quản lạnh. Thứ nhất, độ dẫn nhiệt của vật liệu cách nhiệt phải nhỏ, và thứ hai, cấu trúc bao phải dày. Tuy nhiên, độ dày không nên quá dày, nếu không sẽ có vấn đ như tăng chi phí thiết kế kho lạnh và lãng phí không gian. Ngoài ra, để giảm năng lượng bức xạ của sự hấp thụ của mặt trời, b mặt của bức tường bên ngoài của thư viện thường được sơn bằng màu trắng hoặc màu sáng. Các tòa nhà kho lạnh thực vật nên ngăn chặn sự khuếch tán của hơi nước và sự xâm nhập của không khí.

 

2. Tiêu thụ khô trái cây và rau quả

 

    Việc bảo quản rau quả nên xem xét vấn đ mất mát. Bảo quản rau quả tươi nên sử dụng làm mát trực tiếp càng nhiu càng tốt. Việc làm mát không khí sẽ làm tăng đáng kể mức tiêu thụ khô của trái cây và rau quả và ảnh hưởng đến thu nhập kinh tế của khách hàng.

 

  Lợi thế của điện lạnh về thiết kế  kho lạnh rau quả

 

(1) Một loạt các ứng dụng cho việc giữ lạnh rau quả tươi: thích hợp cho việc lưu trữ và bảo quản các loại rau khác nhau.

 

(2) Thời hạn sử dụng dài và hiệu quả kinh tế cao. Chất lượng vẫn tươi như mọi khi, và tổng thiệt hại là dưới 5%. Đầu tư một lần vào việc thiết kế kho lạnh rau quả, tuổi thọ lên đến 30 năm, lợi ích kinh tế rất đáng kể. Đầu tư trong năm có hiệu quả trong cùng một năm

(3) Kho lạnh giữ rau tươi có công nghệ vận hành đơn giản và bảo trì thuận tiện.Thiết bị làm lạnh kiểm soát nhiệt độ, tự động khởi động và dừng, không cần giám sát nhân viên đặc biệt và công nghệ hỗ trợ là kinh tế và thực tế. Rau giữ lạnh bảo quản lạnh là một cơ sở bảo quản rau quả tương đối tiên tiến trong và ngoài nước.

 

   Vì vậy,mỗi doanh nghiệp cửa hàng kinh doanh rau quả nên lắp đặt cho cửa hàng mình một kho lạnh để bảo quản rau quả tốt.

 

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang