Bài Viết Mới

Kho Lạnh Thủy Sản

  Hiện nay,ngành điện lạnh công nghiệp phát triển phổ biến bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắn tới lĩnh vực kho lạnh bảo quản.Kho lạnh bảo quản trong đó bao gồm kho lạnh thực phẩm,kho lạnh nông sản,kho lạnh thủy sản.Nhắc đến kho lạnh bảo quản chúng ta không thể nào bỏ qua được kho lạnh bảo quản thủy sản,kho lạnh này dùng để bảo quản tôm,cua,cá,mực,nghêu,sò ,cốc,hến.

  Đó cũng là lý do khiến nhu cầu lắp kho lạnh bảo quản thủy sản rất lớn bên cạnh đó tiêu chuẩn thiết kế kho lạnh thủy sản cũng ngày càng cao. Trong khi hầu hết người sản xuất, kinh doanh trong ngành thủy hải sản ở Việt Nam chưa nắm rõ hoặc chưa chuyên sâu về tiêu chuẩn trong kho lạnh bảo quản, cụ thể.


Kho lạnh thủy sản  được phân bố chủ yếu ở các vùng sản xuất thủy sản và chợ đầu mối thủy sản, kho lạnh thủy sản ở những nơi này chủ yếu dùng để kéo dài thời gian bán hàng thủy sản. Nhiều ở các vùng ven biển, do lượng hải sản vừa thu hoạch ngoài lượng tươi bán ra cần bảo quản một phần lớn nên nhiều nhà cung cấp có nhu cầu thi công kho lạnh thủy sản.Vậy lắp đặt kho hải sản cần lưu ý những vấn đề gì ?Kho lạnh Biển Bạc  sau đây sẽ giải thích cho bạn:


Kho lạnh thủy sản được sử dụng chủ yếu để bảo quản các loại thủy, hải sản,..

I.Phân loại kho lạnh thủy .

Kho lạnh thủy sản thông thường được chia làm 3 loại sau:

1. Kho lạnh hải sản tươi sống.

Kho lạnh có dải nhiệt độ thiết kế -5 ~ -12°C chủ yếu được sử dụng để luân chuyển tạm thời và kinh doanh hải sản tươi sống.Kho lạnh gây hại cho sức sống, thường để một ít hải sản sống, thời gian bảo đảm nói chung không quá lâu.

 2. Kho lạnh thủy hải sản cấp đông nhanh.

Kho lạnh thủy sản đông có yêu cầu về nhiệt độ tương đối khắt khe, thông thường nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản hải sản là khoảng Nhiệt độ: -25 đến -30°C (hoặc thấp hơn -60°C).

, nhiệt độ này phải ổn định, việc quản lý nhiệt độ đối với kho lạnh hải sản là rất quan trọng.

Thời gian bảo quản thông thường là 5-8 giờ hoặc 1-2 ngày, nếu trong thời gian 1-2 ngày mà hải sản chưa được xuất đi thì nên cho hải sản vào tủ cấp đông nhanh để cấp đông nhanh.Kho lạnh thủy sản được sử dụng chủ yếu để bảo quản các loại thủy, hải sản,..

3. Kho hải sản cấp đông nhanh nhiệt độ thấp.

Kho lạnh cấp đông nhanh, nhiệt độ khoảng -45°C đến -50°C, kho lạnh cấp đông nhanh hải sản tươi mát.

Phạm vi nhiệt độ của các loại kho lạnh hải sản không giống nhau, nhưng nhìn chung là từ -50 ~ -5 ℃.

Kho lạnh thủy sản được thiết kế ở các nhiệt độ khác nhau tùy theo thời gian bảo quản:

Kho lạnh thủy sản có dải nhiệt độ -15 ~ -20°C chủ yếu được sử dụng để bảo quản hải sản được cấp đông nhanh cấp đông nhanh trong thời gian dài, thời gian bảo quản chung là 1-180 ngày.Lưu ý: thời gian bảo quản của kho đông lạnh dài hơn nhưng thời gian bảo quản của một số loại hải sản đặc biệt không được lâu khi bảo quản trong tủ đông trong thời gian cần xử lý đặc biệt.

 

II.Điều cần lưu ý khi thi công kho lạnh thủy sản.

1.Chọn nhiệt độ bảo quản hàng hóa.

  Khi lắp đặt kho lạnh các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nhiệt độ bảo quản vì nhiệt độ dựa trên cơ sở kinh tế và kỹ thuật. Tùy phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản thì sẽ chọn những kho lạnh có nhiể độ thích hợp, với lại thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi kho lạnh có nhiệt độ càng thấp.

2.Độ ẩm của không khí trong kho lạnh.

Chúng ta cần lưu ý đến độ ẩm của không khí trong kho để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, độ ẩm không khí trong liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Vậy tùy từng loại sản phẩm cụ thể cần chọn kho lạnh có độ ẩm không khí cho phù hợp.

3.Kích thước của kho lạnh.

  Kích thước kho lạnh [Dài x Rộng x Cao]: tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp. Để biết được thông tin chính xác hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn báo kích thước một cách chính xác nhất nhé.

4.Lưu ý về vị trí thi công lắp đặt kho lạnh.

Các doanh nghiệp cần đo đạc và tính toán vị trí đặt hợp lý để đảm bảo thuận lợi cho nhà kho dễ dàng vận chuyển nhập hàng cũng như xuất hàng hóa ra khỏi kho. Đồng thời cần thiết kế kho lạnh gần nguồn điện, và phần nền của kho phải được bằng phẳng.

5.Nguồn Điện.

Các doanh nghiệp nên dùng điện lưới 1 pha với máy có công suất dưới 5kW. Máy có công suất lớn thì dùng lưới điện 3 pha. Với kho lạnh lớn thì phải có nguồn điện lưới riêng để tránh tình trạng lệch pha vào những giờ cao điểm.

Lưu ý về cách chọn máy nén khi lắp đặt kho lạnh.

Máy nén hiện nay rất đa dạng với công suất từ vài mã (HP) cho đến hàng nghìn mã (HP) Từnhiều nhà sản xuất như: Mycom, Sanyo, Cobelco, Hitachi, Mitsubishi, Daikin, Carrier, York, Trane, Bitzer, tecumseh, Danfot,… Cho khách hàng có thể lựa chọn thời gian làm lạnh và chi phí lắp đặt.

Lưu ý về chi phí khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh.

  Chi phí thiết kế lắp đặt phải làm sao phù hợi với khả năng của doanh nghiệp mà vẫn phải đảm bảo hiệu quả cho việc bảo quản hàng hóa.

  Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh thủy sản hãy liên hệ ngay cho Điện Lạnh Biển Bạc  để được tư và báo giá...

 

 

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang